Bất kỳ ai ngồi lâu trên xe đều gặp tình trạng đau lưng mỏi cổ, thậm chí sinh bệnh thoái hóa cột sống, Đặc biệt là những người tài xế cần phải chú trọng đến mức độ tỉnh táo, khỏe mạnh để luôn giữ an toàn tuyệt đối cho bản thân và người ngồi trên xe. Sau đây là 7 mẹo hữu ích giúp Bạn giảm đau lưng mỏi cổ khi ngồi trên xe:

1.  Điều chỉnh ghế trên xe

Chỉnh ghế xe sao cho bạn có thể thấy rõ con đường phía trước. Tránh để ngửa cổ ra sau. Hạn chế rướn cổ nhìn ra bên ngoài vì như vậy sẽ gây sức ép lên vùng cổ.

Điều chỉnh ghế ngồi trên xe ô tô sao cho nhìn rõ phía trước

Nhiều người không có thói quen chỉnh lại tư thế nghế mà “có sao ngồi vậy”, do đó nên chỉnh ghế để phủ hợp với thân hình trước khi di chuyển.

Tựa đầu ghế chưa được sử dụng triệt để vì nhiều tài xế cho rằng nó không thực sự hiệu quả. Thực chất là do cách chỉnh tựa đầu ghế chưa đúng. Hãy nâng tựa đầu tới vị  trí mép trên của nó ngang với mắt, khi đó sẽ giúp thư giãn cổ, đồng thời tránh được chấn thương nếu gặp tai nạn

2.  Thay đổi tư thế thường xuyên

Đổi tư thế liên tục sẽ giúp ngăn cản sự tập trung sức căng ở một vùng cột sống cụ thể

3.  Thực hiện động tác xoay cổ chân và bắp chân

Điều này giúp cho cơ của bạn nóng lên, máu dễ lưu thông hơn qua những chỗ dễ đau, giúp bạn tỉnh táo hơn rất nhiều.

4. Chú ý tư thế ngủ

Tư thế ngủ trên xe ô tô rất quan trọng, giúp bạn tránh đau nhức và những bệnh tiềm ẩn khác về cột sống

Đi xe giường nằm, tư thế ngủ rất quan trọng. Khi ngủ ở tư thế nằm ngửa, hãy đặt một chiếc gối phía dưới đầu gối. Khi ngủ ở tư thế nằm nghiêng, đặt một cái gối giữa hai đầu gối.

5. Tập vận động

Thỉnh thoảng bạn hãy nghiêng cổ sang hai bên rồi quay tròn từ từ. Nên thực hiện động tác này 4-5 lần sau đó đổi chiều ngược lại. Bạn cũng có thể vận động bằng cách giơ cao tay lên phía đầu, rồi đổi tay.

Khi bị đau cổ, bạn dùng hai bàn tay xoa vào nhau cho nóng, rồi xoa bóp vùng cổ cứng và nhức mỏi. Nhiệt độ của bàn tay sẽ giúp lưu thông máu vùng cổ cũng như phần lưng trên và vai.

Để tránh mỏi gối, tê chân bạn hãy duỗi bàn chân ra trong năm giây rồi lại trở lại vị trí bình thường. Sau đó, cử động các ngón chân, bàn chân lên, xuống nhiều lần. Tập thở chậm và sâu để máu dễ dàng lưu thông.

Ngoài ra, nếu hành trình dài, hãy dừng lại nghỉ ngơi 15 phút sau mỗi hai tiếng lái xe để thay đổi tư thế, tránh ngồi lâu một vị trí. Bạn cũng có thể tự thực hiện các bài tập luyện cổ, vai, gáy

6. Không ngồi gập người

Ngồi gập người ở tư thế không thoải mái như trong hình sẽ khiến nhiều bộ phận cơ thể khó chịu, nhanh mỏi như tay, bụng và đặc biệt là lưng.

 7. Dùng gối tựa sau lưng và cổ

Điều này giúp cho phần sau của bạn được thẳng hơn, máu lưu thông tốt hơn. Vì thế sẽ giúp bạn giảm đau lưng, vai và cổ khi ngồi xe đường dài. Đặc biệt là người lái xe được tỉnh táo, lái xe an toàn

Tham khảo những mẫu gối ô tô trên thị trường

TOP 4 MẪU GỐI THÔNG DỤNG NHẤT TRÊN XE Ô TÔ

1 bình luận trên “7 Mẹo hữu ích giảm đau lưng, mỏi cổ khi ngồi lâu trên xe.

  1. Pingback: 4 Sự khác biệt giữa Cao su thiên nhiên và Cao su non (mút). - CARIOR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *