Chắc chắn rằng, khi Bạn có dự tính mua bất kỳ sản phẩm cao su nào cho nội thất phòng, hoặc nội thất ô tô cũng đều phân vân trong đầu như: Nên chọn gối ô tô chất liệu cao su thiên nhiên hay cao su non ? Tại sao lại có sự khác biệt về giá như vậy ? Gữa gối ô tô cao su thiên nhiên và cao su non thì cái nào dùng thích hơn ?
Vậy, Bạn và Carior cùng nhau tìm hiểu xem những điểm khác biệt cao su thiên nhiên và cao su non. Bài viết sau sẽ giúp Bạn có sự lựa chọn thông minh hơn.

1. KHÁC BIỆT NGUỒN GỐC XUẤT XỨ VÀ THÀNH PHẦN CẤU TẠO

Cao su thiên nhiên

 • Cao su thiên nhiên là loại vật liệu được sản xuất trực tiếp từ mủ của cây cao su (Latex). Vật liệu này thuộc loại Polyterpene với công thức phân tử (C5H8)n. Vật liệu đàn hồi này được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất lốp các phương tiện giao thông, dây thun đến sản xuất đệm, các loại gối
Gối ô tô cao su tự nhiên
Gối ô tô cao su tự nhiên

Cao su non

 • Cao su non chính là Mút Hoạt Tính (Memory Foam), phát triển từ vật liệu là Polyurethane (nhựa PU), dầu hỏa. Nhựa PU được cải tiến nhiên liệu chính là tiền Polymer, có độ bền cao và tính năng giống cao su nên được gọi là cao su nhân tạo.
 • Cao su non là dạng cao su tổng hợp, không chứa các chất như O.D.P, CFC hay HCFC (hydro-chloro-fluoro-carbon cực kỳ có hại cho môi trường vì làm suy giảm tầng Ozone). Để tạo ra được cao su non cần phải tiến hàng một phản ứng hóa học giữa một hợp chất ISOCYANATE với hợp chất chứa Hydro hoạt động (-N =C=O)
khác biệt của cao su non

2. ĐẶC TÍNH KHÁC BIỆT

Khác biệt thứ 2 giữa cao su thiên nhiên và cao su non chính là đặc tính: Cụ thể như độ đàn hồi, mức độ an toàn….

A. Cao su thiên nhiên

Độ đàn hồi cao.

 • Đây là đặc tính nổi bật nhất của cao su thiên nhiên. Sau khi kéo căng độ dài gấp 9 lần trạng thái ban đầu thì cao su thiên nhiên vẫn có thể phục hồi về nguyên trạng thái ban đầu.
 • Để có được đặc tính này thì các phân tử trong cao su thiên nhiên luôn luôn chuyển động và trong quá trình này thì các phân tử nhỏ luôn luôn co kéo lẫn nhau vì thế các phân tử hợp lại với nhau thành một mớ dây hỗn loạn nên khi kéo căng các chuỗi phân tử này sẽ căng ra rồi khi loại bỏ lực chúng lại trở về trạng thái nguyên vẹn ban đầu.
khác biệt của gôi ô tô cao su thiên nhiên
khác biệt của gôi ô tô cao su thiên nhiên

An toàn.

 • Cao su thiên nhiên được làm 100% từ mủ cao su tự nhiên không chứa các loại hóa chất độc hại, vì thế nó an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng. Khi sử dụng các sản phẩm từ cao su thiên nhiên như đệm, chăn ga gối người dùng sẽ không phải đối mặt với các tình trạng như bệnh ngoài da hay bệnh đường hô hấp do vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào và gây ra bất cứ rắc rối nào

Kháng khuẩn

 • Cao su thiên nhiên vốn là chất có khả năng kháng khuẩn tự nhiên, chính vì thế khi sử dụng sản phẩm từ chất liệu này những loại vi khuẩn, mầm bệnh sẽ không có cơ hội tấn công và gây ra bất kỳ rắc rối nào

Độ bền thách thức thời gian.

 • Một sản phẩm được làm từ cao su thiên nhiên như đệm cao su hay gối cao su thường có tuổi thọ kéo dài hàng chục năm liền. Chính vì thế khi đầu tư một sản phẩm bất kỳ làm từ chất liệu này bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng mà không phải lo lắng bất kỳ sự cố hay hỏng hóc nào xảy đến.

Khác biệt của cao su thiên nhiên là thân thiện với môi trường, người sử dụng.

 • Đặc tính của cao su thiên nhiên là có thể tự phân hủy sau khi hết tuổi thọ. Điều này có ý nghĩa bảo vệ môi trường quan trọng, tránh tồn đọng các chất thải rắn gây hại cho hệ sinh thái.

B. Cao su non

Độ đàn hồi kém.

 • Cao su non thường có tính dẻo, dai và mềm, ấn vào sẽ có độ lún nhẹ và phục hồi lâu. Chứng tỏ độ đàn hồi không cao.
khác biệt của cao su non
khác biệt của cao su non

 Không an toàn.

 • Không an toàn với môi trường vì thành phần bên trong chủ yếu là nhựa, nguồn gốc từ dầu hỏa, khó phân hủy. Có nguy cơ cháy to và thải ra môi trường khói đen ô nhiễm khi bắt lửa.

Độ bền cao.

 • Độ bền cao, do chất nhựa bên trong phải mất 1 thời gian rất lâu mới phân hủy ở môi trường, chúng gây áp lực rất lớn có hại cho môi trường sống của bạn. Vì vậy, thế giới đang tìm 1 nguồn vật liệu thay thế cho chất thải nhựa độc hại trong tương lai.

Không kháng khuẩn

 • Cao su non không có khả năng kháng khuẩn, thậm chí còn có thể là nơi làm ổ cho rệp, hoặc nơi trú ẩn của 1 số loài ký sinh trùng gây hại. Dùng lâu sẽ bị ngứa do bị chúng cắn, rất có hại cho trẻ nhỏ tiếp cận.
cao su non không có tính kháng khuẩn, thậm chí có thể là nơi ở cho con rệp

3. ỨNG DỤNG KHÁC BIỆT CỦA CAO SU THIÊN NHIÊN VÀ CAO SU NON

A. Ứng dụng khác biệt của Cao su thiên nhiên

 • Cao su tự nhiên là một chất liệu quen thuộc được ứng dụng đa ngành trên thế giới. Trong đó các ứng dụng phổ biến nhất của chất liệu này phải kể đến:

Sản xuất đệm

 • Hiện nay đệm cao su thiên nhiên là sản phẩm rất được ưa chuộng. Có thể kể đến những thương hiệu cao su thiên nhiên nổi tiếng như DunlopilloLotusKymdanEveron hoặc Dreamland. Tất cả những thương hiệu này đều ứng dụng thành công chất liệu cao su thiên nhiên vào sản phẩm của mình.

Sản xuất lốp xe

 • Đây là ứng dụng phổ biến nhất của nhựa cây cao su. Tất cả những loại lốp xe trên thế giới hiện nay đều sử dụng chất liệu cao su. Chỉ riêng ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm này đã chiếm đến 70% sản lượng cao su tự nhiên của toàn thế giới.

Cao su ngành thủy lợi, thủy điện

 • Các sản phẩm được dùng đó là gioăng cao su chèn bê tông, các loại băng chặn nước, thiết bị chống thấm đến cao su củ tỏi, cao su diềm chắn than,..

Cao su thiên nhiên ngành nội thất ô tô.

 • Đây là ngành được ứng dụng trong vài năm trở lại đây và đã có phản ứng rất tốt tới thị trường nhờ giá trị sử dung cao và bền vững. Được ứng dụng sản xuất nhiều nhất là sản phẩm: gối tựa đầu ô tô cao su thiên nhiên, tựa lưng ghế ô tô cao su thiên nhiên.

B. Cao su non

 • Ngoài ra, chất liệu cao su non còn được ứng dụng trong sản xuất các vật dụng cách âm ở tần số trung bình.
 • Ứng dụng để làm thảm tập hoặc dùng để lót dưới nền sàn gỗ.
 • Thường được dung làm đệm yên xe máy, đệm ghế ngồi trong quán café…..

4. SỰ KHÁC BIỆT VỀ GIÁ THÀNH CỦA CAO SU THIÊN NHIÊN VÀ CAO SU NON.

Đây chắc chắn là sự khác biệt rõ rang nhất.

Hiển nhiên rồi, tất cả nguyên liêu nhân tạo không bao giờ có độ bền và tốt hơn nguyên liệu từ thiên nhiên cả. Xét về giá cả thì sản phẩm làm từ cao su thiên nhiên luôn có giá thành cao hơn gấp đôi hoặc thậm chí gấp 3 lần cũng là điều dễ hiểu.

Trên đây là 4 sự khác biệt rõ ràng nhất giữa cao su thiên nhiên và cao su non.

Xem thêm:

TOP 4 MẪU GỐI TỰA THÔNG DỤNG TRÊN XE Ô TÔ | LOẠI NÀO TỐT NHẤT ?

GỐI TỰA ĐẦU Ô TÔ 100% CAO SU THIÊN NHIÊN – Mềm đến bất ngờ

8 CÁCH KHỬ MÙI XE Ô TÔ NGON – BỔ – RẺ TRONG 1 ĐÊM NGAY TẠI NHÀ

7 MẸO HỮU TÍCH GIÚP GIẢM ĐAU LƯNG – MỎI CỔ KHI NGỒI LÂU TRÊN XE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *