Cao Su Non và sự thật sau thuật ngữ này

Trên thị trường gối cổ và tựa lưng cho ô tô hiện nay, chúng ta ít nhất 1 lần từng nghe đến thuật ngữ “Cao su non cao cấp”. Có những bài quảng cáo, thậm chí là trên MXH còn nói “sản phẩm cao su non được làm từ mủ cao su còn non trong tự nhiên”!?!?. Còn có những bài viết nói rằng nó đến từ công nghệ của Nasa (Cơ quan Hàng không và Không gian Hoa Kỳ).

Vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy xem cao su non và sự thật là như thế nào, nó có đúng với cái tên hay không nhé !

 

ĐỊNH NGHĨA CAO SU NON LÀ GÌ ?

CAO SU NON chính là Mút Hoạt Tính (Memory Foam), phát triển từ vật liệu là Polyurethane (nhựa PU), dầu hỏa. Nhựa PU được cải tiến nhiên liệu chính là tiền Polymer, có độ bền cao và tính năng giống cao su nên được gọi là cao su nhân tạo.
Nhựa PU được bổ sung thêm vào các loại phụ gia để làm tăng mật độ và độ nhớt của vật liệu, tạo nên khả năng có thể lưu giữ hình dáng vật thể, có nhiệt độ ấm và phục hồi hình dạng cũ sau một thời gian khi vật thể được lấy ra khỏi khuôn mẫu. Chính vì thể, sản phẩm mút hoạt tính (gọi với cái tên sai là Cao Su Non) có bề mặt bóng mịn. Được ứng dụng nhiều trong ngành in, thép, dệt, giấy…….
CAO SU NON là dạng cao su tổng hợp, không chứa các chất như O.D.P, CFC hay HCFC (hydro-chloro-fluoro-carbon cực kỳ có hại cho môi trường vì làm suy giảm tầng Ozone). Để tạo ra được cao su non cần phải tiến hàng một phản ứng hóa học giữa một hợp chất ISOCYANATE với hợp chất chứa Hydro hoạt động (-N =C=O)

Cao su non (mút hoạt tính) có bề mặt bóng mịn, nhưng độ đàn hồi không cao, ấn mạnh sẽ lún và phục hồi dần sau đó (Ảnh :độc quyền Carior)

SẢN PHẦM GỐI CỔ VÀ TỰA LƯNG CAO SU NON (MÚT HOẠT TÍNH) TRÊN THỊ TRƯỜNG Ô TÔ CÓ TỐT KHÔNG ?
CAO SU NON thường có tính dẻo, dai và mềm, ấn vào sẽ có độ lún nhẹ và phục hồi lâu. Chứng tỏ độ đàn hồi không cao. Nếu tựa vào mạnh sẽ có cảm giác đau, tựa lâu sẽ ê ẩm phần lưng. Đặc biệt là khi đi qua những con đường ghồ ghề không bằng phẳng. Ngoài ra, không có “lỗ thoát khí” và độ đàn hồi kém, tựa lâu rất nóng, ra mồ hôi lưng, thấm vào vật liệu để lâu sẽ gây ra mùi hôi khó chịu trên xe. Vô cùng có hại cho sức khỏe.

Hiện nay, các sản phẩm cao su non, gối cao su non hiện diện trên thị trường được sản xuất bởi các công ty vô danh, cơ sở sản xuất nhỏ. Riêng sản phẩm gối cho ô tô đa phần nhập từ Trung Quốc, không an toàn. Với thành phần mousse định hình, qua công thức hóa học kèm với các loại hóa chất mua tại chợ Kim Biên họ đã tạo ra các sản phẩm được gọi là gối cao su non. Chắc chắn sản phẩm này chứa rất nhiều hóa chất không rõ nguồn gốchoàn toàn không có nguyên liệu là mủ cao su non như lời quảng cáo.

Thế giới đang đối mặt với quá trình biến đổi khí hậu và nóng lên toàn cầu, cho nên việc giảm thiểu các sản phẩm về nhựa đang là ưu tiên hàng đầu để bảo vệ môi trường.

 

HÃY LÀ NGƯỜI LỰA CHỌN THÔNG MINH BẠN NHÉ !

Từ khóa tìm kiếm:
Gối cao su tự nhiên xe hơi ; Gối chống đau lưng xe hơi ; gối matxa trên xe hơi

Gối cao su tự nhiên xe hơi TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng

Gối cao su tự nhiên ô tô ; Gối chống đau lưng ô tô ; gối matxa trên ô tô

Gối cao su tự nhiên ô tô TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng

Nguồn: Thukyluat; Liena; Carior

0 bình luận trên “CẨN THẬN VỚI CAO SU NON

  1. Pingback: Gối cổ - tựa lưng ô tô nào tốt nhất cho người lái xe hơi ? - CARIOR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *